สถานที่ที่อยู่ใกล้เคียงและที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ


ไทเกอร์มวยไทย/ยูนิต27
อัญชันลิน่า โฮเทล ตั้งอยู่เยื้องกับไทเกอร์มวยไทย และห่างจากยูนิต 27 ยิมไปทางขวาเพียงเล็กน้อยโดยใช้เวลาในการเดินน้อยกว่า 2 นาที ลูกค้าสามารถใช้ซื้อคอร์สเทรนนิ่งในรูปแบบต่างๆ ได้ตามความต้องการโดยยืดหยุ่นตามระยะเวลาของการพักผ่อน ไม่ว่าจะเป็นมวยไทย, ฟิตเนสในร่ม, โยคะ, คอร์สลดน้ำหนัก
อ่าวฉลอง
อ่าวฉลองขึ้นชื่อว่าเป็นศูนย์กลางของกิจกรรมทางน้ำต่างๆ มากมาย โดยเฉพาะในช่วงเช้าตรู่ และในเวลาก่อนพระอาทิตย์ตก ถือเป็นช่วงเวลาที่คึกคักที่สุด ณ อ่าวแห่งนี้ เนื่องจากเป็นจุดรับ-ส่งนักท่องเที่ยวล่องไปยังเกาะแก่งต่างๆ โดยรอบภูเก็ตและจังหวัดใกล้เคียงเพื่อไปดำน้ำดูปะการังบริเวณริมอ่าวเพียบพร้อมด้วยลานจอดรถ ร้านอาหารชื่อดัง และร้านค้าขายของที่ระลึกต่างๆ ทั้งยังเป็นจุดชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามแห่งหนึ่งบนเกาะภูเก็ต ใช้เวลาขับรถไปเพียงประมาณ 10 นาทีเท่านั้น
สวนสัตว์ภูเก็ต
ลูกค้าสามารถสัมผัสบรรยากาศการแสดงโชว์ของสัตว์แสนรู้นานาชนิด ณ สวนสัตว์ภูเก็ต ไม่ว่าจะเป็น โชว์ลิง, จระเข้, และช้าง นอกจากนี้ภายในสวนสัตว์ยังมีพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำเล็กๆ สวนกล้วยไม้ และสวนนกให้ลูกค้าที่สนใจเข้าชมได้อีกด้วยใช้เวลาเดินทางจากอัญชันลิน่า โฮเทล ไปทางถนนเจ้าฟ้าตะวันออกเพียง 5 นาทีเท่านั้น
หาดในหาน
หาดในหานเป็นหนึ่งในหาดที่เป็นที่นิยมในอันดับต้นๆ ของลูกค้าชาวต่างชาติ ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการเล่นน้ำที่นี่ คือ ตั้งแต่ เดือนพฤศจิกายน ถึงเดือนเมษายน นอกเหนือจากช่วงเวลานั้นอาจจะมีคลื่นสูง เนื่องจากเป็นช่วงมรสุม และไม่ค่อยปลอดภัยนักสำหรับนักท่องเที่ยว เป็นอีกหาดหนึ่งที่ลูกค้าสามารถนั่งทานข้าวเย็นพร้อมๆ ไปกับชมพระอาทิตย์ตกได้อย่างสวยงาม

นอกจากนี้ทางตอนใต้ของหาดยังมีหาดเล็กๆ ที่ชื่อว่า “ยะนุ้ย” และ “อ่าวเสน” เป็นหาดที่เหมาะสำหรับผู้ต้องการไปดำผิวน้ำเพื่อดูปะการัง หรือจะเป็นการดำน้ำลึกใช้เวลาในการเดินทางจากโรงแรมประมาณ 25 นาทีเท่านั้น
หาดป่าตอง
หาดป่าตองมีชื่อเสียงด้านสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกนิยมไปสัมผัสบรรยากาศแสงสีตอนกลางคืนกัน ที่นั่นจะเต็มไปด้วยร้านค้าและร้านอาหารบนถนนหน้าหาดทอดตัวไปตามความยาวของหาดระยะทาง 3.5 กิโลเมตร สถานที่ที่คนพลุกพล่านที่สุดยามค่ำคืน ได้แก่ ซอยบางลา และพาราไดซ์ คอมเพล็กซ์ ซึ่งมีทั้งบาร์ ร้านอาหาร สถานบันเทิงต่างๆ หาดป่าตองใช้เวลาประมาณ 30 นาทีเมื่อเดินทางด้วยรถส่วนตัว
คิงส์ พาวเวอร์
ศูนย์การค้าปลอดภาษีขนาดใหญ่ที่สุดในภูเก็ต เพิ่งเปิดให้บริการเมื่อปลายปี 2558 ที่ผ่านมา ตั้งอยู่บนถนนเจ้าฟ้าตะวันตก ลูกค้าสามารถเลือกซื้อสินค้าแบรนด์เนมจากทั่วโลก และสินค้าแบรนด์คนไทยที่มีชื่อเสียง รวมทั้งผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นของภูเก็ตได้ที่นี่ คิงส์ พาวเวอร์อยู่ห่างจากอัญชันลิน่า โฮเทล เพียง 5-10นาทีเท่านั้น
ปั๊มน้ำมัน/ ปั๊มแก๊ส
ลูกค้าที่ใช้เส้นทางเจ้าฟ้าตะวันตกเมื่อขับรถออกจากอัญชันลิน่า โฮเทล เลี้ยวซ้ายจากปากซอยไปเพียง 5 นาทีจะถึงปั๊มแก๊ส (ขวามือ) ถัดจากวัดฉลองเล็กน้อย และปั๊มปตท.อยู่ถัดไปด้านเดียวกัน
ห้างสรรพสินค้า
เซ็นทรัลเฟสติวัลภูเก็ต เป็นห้างฯ ขนาดใหญ่มีสินค้าและบริการต่างๆ ครบวรจนแห่งหนึ่งตั้งอยู่ในเขตตัวเมืองภูเก็ต ถ้าออกจากอัญชันลิน่า โฮเทล มุ่งหน้าออกไปถนนเจ้าฟ้าตะวันตก เซ็นทรัลจะอยู่ทางด้านขวาหลังจากที่เลี้ยวซ้ายจากสี่แยกใหญ่ (มีอุโมงค์) ลูกค้าสามารถเพลิดเพลินกับสินค้านานาชนิดจากร้านค้านับร้อยที่จำหน่ายแบรนด์ระดับสูงจนถึงกิ๊ฟช็อป เทศกาลลดราคาจะมีสองช่วงคือ กลางปีและปลายปี

ที่นี่มีสถานบันเทิงต่างๆ มากมายทั้งโรงภาพยนตร์ และภัตตาคารที่นำเสนออาหารหลายหลายสัญชาติรวมทั้งอาหารไทย เซ็นทรัลฯ ใช้เวลาเดินทางเพียง 20 นาทีเท่านั้น นอกจากนี้ในบริเวณใกล้เคียงอัญชันลิน่า โฮเทล ยังมีซูเปอร์สโตร์ขนาดใหญ่ อย่างโลตัส และ วิลล่ามาร์เก็ต โดยตั้งอยู่ถัดจากปั๊มน้ำมันไปทางห้าแยกฉลองเล็กน้อย โดยใช้เวลาเดินทางเพียง 5-10 นาทีเท่านั้น
โรงพยาบาลดีบุก
โรงพยาบาลดีบุกตั้งอยู่บนถนนเจ้าฟ้าตะวันตก ตำบลวิชิต อยู่ถัดจากปั๊มน้ำมันเชลส์เพียง 700 เมตรเท่านั้น เมื่อไปจากอัญชันลิน่า โฮเทล ใช้เวลาเดินทางไม่เกิน 10 นาที ในกรณีที่ลูกค้าต้องการเข้ารับการรักษาพยาบาลโดยด่วน สามารถใช้บริการ ณ สถานพยาบาลแห่งนี้ได้ทันที